Cây lưỡi hổ để bàn có tên khoa học là Sansevieria Trifasciata, cây thuộc họ Măng tây và có nguồn gốc từ Nigeria.

cac-loai-cay-luoi-ho Cây lưỡi hổ để bàn giá chỉ từ 50K - giao hàng tận nơi

1. Tác dụng cây lưỡi hổ

1. Lọc không khí

Với cơ chế CAM, lá của lưỡi hổ sẽ mở các lỗ khí vào ban đêm để giảm việc mất nước, việc này đòi hỏi phải có CO2 thì cây mới thực hiện được. Ngoài ra, cây còn giải phóng hơi ẩm ra ngoài không khí, tiêu diệt các chất gây hại cho cơ thể con người như Formaldehyde, Xylene, Toluene và Nitrogen Oxit. Do đó, tại các nhà máy sản xuất xe hơi, gỗ dán, máy in hay văn phòng được khuyến cáo nên đặt cây lưỡi hổ xung quanh, giúp giảm bớt tác động của các chất độc thải ra môi trường trong quá trình hoạt động.

2. Hấp thụ độc tố

Theo một nguyên cứu khoa học từ NASA về cây lưỡi hổ, đó là khả năng thanh lọc không khí có 1-0-2 của loài cây này, hấp thụ đến 107 loài độc tố, nhất là những loại độc tố gây ô nhiễm môi trường quanh ta.

Xem thêm: 10 loại cây cảnh thanh lọc không khí tốt nhất trong nhà

3. Tạo ra khí Oxi vào ban đêm

Vì là cây thanh lọc không khí cả ngày lẫn đêm, nên không có gì ngạc nhiên khi cây tạo ra khí oxi vào ban đêm. 

cac-loai-cay-luoi-ho Cây lưỡi hổ để bàn giá chỉ từ 50K - giao hàng tận nơi
2. Một số bệnh thường gặp khi trồng cây lưỡi hổ

  • Nếu xuất hiện những đốm nâu trên lá, gốc thối : nguyên nhân là do bạn chăm nước quá nhiều đấy, hãy hạn chế chăm nước lại nhé. 
  • Nếu màu lá bị thâm đen và mềm ra, cây trông thiếu sức sống: nguyên nhân là nhiệt độ phòng quá thấp, bạn nên đặt một nơi có nhiệt độ cao hơn.
  • Ngọn lá khô, từng mảng nâu rải rác: nguyên nhân có thể do ánh nắng chiếu quá nhiều, bạn nên phơi nắng cây từ 1-2 tiếng thôi nhé.
  • Lá nhạt màu hay mất sự pha trộn: do thiếu ánh sáng để cây quang hợp đó.

3. Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

  • Nhiệt độ: cây lưỡi hổ khá sợ rét, vì vậy phải đặt nó ở nơi có nhiệt độ ôn hòa, không thấp hơn 13 ºC.Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 15-27 °C
  • Ánh sáng: cây lưỡi hổ là loài cây ưa sáng, trường hợp bạn đặt nó trong văn phòng làm việc hay phòng riêng, khoảng 5-7 ngày bạn nên đem nó ra phơi ánh nắng mặt trời một tí nhé. Ánh sáng lý tưởng nhất là sáng trước 10h và chiều sau 17h nhé. 
  • Nước: Cây lưỡi hổ chịu hạn tốt nhưng không nên để đất quá khô, khi tưới thì tưới dưới chậu trước rồi dần dần đưa lên cao.

Lưu ý: Thời điểm để thay chậu tốt nhất là vào mùa xuân hoặc tới thời điểm rễ đã đầy cả chậu.

  • Gọi ngay hotline để được hỗ trợ về kỹ thuật chăm sóc cây: 0981.525.055 hoặc 0918.396.699

4. Phong thủy của cây lưỡi hổ

Mỗi loài cây mang một phong thủy riêng. Có những cây trồng gặp với vận gia chủ này nhưng nó lại là khắc với gia chủ kia. Cây lưỡi  hổ mang ý nghĩa tiền tài, phát lộc cho người trồng nó.

Bạn cũng có thể sử dụng cây lưỡi hổ lùn tặng cho bạn bè, mừng họ nhận được công việc mới, sinh nhật. Tặng cho người thân, đối tác vào các dịp năm mới, tân gia, mừng khai trương công ty, cửa hàng nào đó.

Cây lưỡi hổ rất hợp với người mệnh Thổ và Kim, vì lá lưỡi hổ hình lưỡi dao, màu xanh nền vàng được xem là bùa hộ mệnh cho hai mệnh này.

Khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà cũng nên đặc ở hướng Nam, tránh việc chắn hết ánh mặt trời. Điều này được coi là xui xẻo. 

5. Làm sao để mua được cây lưỡi hổ  ưng ý nhất

Caycanhsadec.net là địa chỉ website cây cảnh chất lượng, đẹp và uy tín nhất. Những mẫu cây mới luôn được cập nhật, những bài viết hay, hấp dẫn luôn được đăng thường xuyên.

Ngoài những hình ảnh về cây lưỡi hổ lùn dưới đây, quý khách hàng có thể truy cập caycanhhanoi.vn để xem những mẫu cây lưỡi hổ lùn mới nhất, đẹp nhất nha. 

6. Tham khảo một số loại cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ vàng đen

Tên gọi của cây cũng xuất phát từ màu sắc của lá cây. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy những chiếc lá thẳng đứng, cứng, màu xanh đen đậm và viền vàng. Lá có bản rộng hơn nhiều so với cây lưỡi hổ khác. Với kích thước vừa phải, lưỡi hổ vàng đen được nhiều người lựa chọn đặt trên bàn làm việc.

cac-loai-cay-luoi-ho Cây lưỡi hổ để bàn giá chỉ từ 50K - giao hàng tận nơi

  • Gọi ngay để có giá tốt nhất: 0966.623.933 hoặc 0915.885.558

Cây lưỡi hổ cọp

Cây lưỡi hổ cọp hay gọi là cây lưỡi hổ vàng. Cây có lá dài, viền vàng và khá cao. Cây cho hoa màu trắng lục có đốm nâu, cánh hoa hợp thành ống dài. Cây lưỡi hổ cọp thể hiện sự dũng mãnh và vững chãi giống như tên gọi của nó. Ngoài ra, nó còn mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó nữa đấy.

cac-loai-cay-luoi-ho Cây lưỡi hổ để bàn giá chỉ từ 50K - giao hàng tận nơi

Cây lưỡi hổ đen Robusta

Đặc điểm của cây lưỡi hổ đen Robusta là nó có kích thước trung bình. Lá có màu xanh đen và đốm bạc phía trên lá. Khi nhìn kỹ, bạn sẽ thấy màu lá sẽ giống với màu của hạt cà phê Robusta- đó là lý do vì sao nó có tên gọi như thế đấy.

cac-loai-cay-luoi-ho Cây lưỡi hổ để bàn giá chỉ từ 50K - giao hàng tận nơi

Cây lưỡi hổ Cylindrica

Cylindrica trong tiếng Anh có nghĩa là hình trụ. Những chiếc lá của dòng này có đặc điểm giống như hình trụ và nhìn rất thú vị. Điểm thú vị nằm ở chỗ đó là cây có cấu trúc hình tròn, từ đó mọc ra những chiếc lá giống như chiếc bút chì cắm ngược, rất đẹp.

cac-loai-cay-luoi-ho Cây lưỡi hổ để bàn giá chỉ từ 50K - giao hàng tận nơi