Tên thường gọi của cây: vạn niên thanh

Tên gọi khác của cây: vạn niên thanh hoa

Tên tiếng anh của cây: Dumb-cane

Tên khoa học của cây: Dieffenbachia seguine

Thuộc họ thực vật Araceae, có nguồn gốc từ Colombia, Brazil.

cay-van-nien-thanh-1 Vạn niên thanh-Quà tặng tân gia, khai trương hữu ý nhất

1. Đặc điểm của cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây thân thảo, có sức sống bền chặt, tươi tốt quanh năm. Rễ cây mập, chia thành nhiều đốt. Thân cây nhỏ, lá đơn hình trái tim dài. Bên rìa lá màu xanh sẫm, càng vào bên trong màu càng nhạt hơn.

Hoa của vạn niên thanh mọc thành từng bông đơn lẻ màu xanh.  Quả mọng nước giống như quả quất. Loại cây này dễ trồng, chịu được bóng bán phần và có nhu cầu cấp nước cao. Cây vạn niên thanh có thể trồng bằng đất để làm cây leo cột hoặc trồng trong nước để làm cây thủy canh đều được.

  • Gọi ngay để có giá tốt nhất :  0966.623.933 hoặc 0915.885.558  

cay-van-nien-thanh-1 Vạn niên thanh-Quà tặng tân gia, khai trương hữu ý nhất

2. Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh

Cũng như cây phát tài, phát lộc, cây vạn niên thanh mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Mang lại tiền bạc cho gia chủ, đó là lí do vì sao, nó luôn được các khách hàng chọn làm quà tân gia hoặc chúc mừng năm mới.

3. Công dụng của cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có rất nhiều công dụng , nhưng chủ yếu được mọi người sử dụng để trang trí, lọc không khí và khử các chất độc trong môi trường, chữa bệnh…

3.1 Trang trí và làm cảnh

Cây vạn niên thanh được nhiều người ưa thích trang trí trong văn phòng , nhà riêng. Chúng tạo ra một không gian đầy sức sống và tươi mát. Cây còn được trồng thành giàn trên ban công, hành lang, cầu thang mang lại không gian sống thoải mái sau quá nhiều áp lực àm cuộc sống mang lại.

3.2 Lọc không khí, khử các chất độc trong môi trường.

Cây có tác dụng lọc sạch không khí, khử các chất độc hại từ môi trường, đặc biệt cây có thể khử các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại. Hơn nữa, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn trong môi trường nhiều ô nhiễm. Đó là lí do vì sao cây lại được mọi người tin dùng đến vậy. Đến đâu, bạn cũng sẽ thấy hình ảnh loài cây này xuất hiện.

cay-van-nien-thanh-1 Vạn niên thanh-Quà tặng tân gia, khai trương hữu ý nhất

3.3 Dùng làm thuốc chữa bệnh

Một số nghiên cứu khoa học cho rằng chi Rohdea japonica rất có lợi tiểu, cầm máu, chữa bệnh bạch hầu. Ngoài ra, nó còn giúp kiểm soát sự lây lan của tế bào ung thư.

Xem thêm: Cách chăm hoa dạ yến thảo ra hoa quanh năm

4. Cách trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh

Không phải các loại cây cảnh nào cũng có kỹ thuật trồng và chăm sóc khác nhau. Với cây vạn niên thanh, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

4.1 Đất trồng

Bạn nên lựa chọn đất tươi xốp, sau thời gian trồng khoảng 02 năm, bạn cần phải thay chậy 01 lần, nên tỉa thân cành để thúc đẩy quá trình ra lá non của cây.

4.2 Nước tưới

Nên tưới nước ở nhiệt độ phòng khoảng từ 16-40 độ. Trung bình 01 tuần tưới từ 1-2 lần, mỗi lần khoảng 500- 800ml với chậu 35×50 cm. Với chậu to hơn, bạn có thể tăng lượng nước lên một chút để đảm bảo cây luôn đủ lượng nước.

Với mùa xuân và mùa hè, hai mùa này có nhiệt độ thường cao hơn bình thường. Vì vậy, bạn cần tưới nước nhiều hơn một chút. Nếu lá xuất hiện những đốm trắng hay vàng tức là cây đang thiếu nước đấy.

cay-van-nien-thanh-1 Vạn niên thanh-Quà tặng tân gia, khai trương hữu ý nhất

4.3 Ánh sáng và nhiệt độ

Ánh sáng quyết định màu sắc của cây vạn niên thanh có sức sống hay không đấy. Do đó, cần đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu đến như phòng khách, khu vực lễ tân, cạnh các cửa sổ… Tuyệt đối, không nên đặt cây ở ánh sáng thấp, cây sẽ rất dễ chết yểu.

4.4 Bón phân:

Khi cây trong thời kỳ phát triển nên bón phân đạm (ure,…) để cây nhanh lớn.

  • Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc về kỹ thuật trồng và chăm sóc, hãy liên hệ 0981 525 055 hoặc 0918 396 699 để được hỗ trợ chi tiết.