Không quá khó để bắt gặp các cây kim tiền chậu to ở các văn phòng hay trước cửa nhà chính. Vậy, tại sao mọi người lại thích trồng cây kim tiền đến vậy? Và đây là câu trả lời:

cay-kim-tien-de-ban-caycanhsadec-1 Cách trồng cây kim tiền đúng cách - cây cảnh Sa Đéc - Cây văn phòng

Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy và đặc điểm cây nhé:

1. Cách chọn chậu trồng cây kim tiền đúng cách

Nên chậu có kích thước lớn để trồng, nguyên nhân là cây có bộ rễ khỏe, cần có một không gian đủ lớn để cây phát triển tốt. Hơn nữa, chọn chậu lớn đỡ mất công chuyển chậu sau này. 

Các gia chủ ngày nay đang dần dần chuyển sang chậu trồng cây bằng composit, chậu có đặc tính bề, khó rạn, nứt. Hơn nữa, chậu rất nhẹ, rất thuận lợi cho việc di chuyển.

  • Gọi ngay để có giá tốt nhất :  0966.623.933 hoặc 0915.885.558 

2. Chọn đất trồng cây kim tiền chậu to

Trồng cây kim tiền chậu to thường khó hơn là bạn trồng cây kim tiền để bàn. Bạn nên trồng cây trong đất có độ mùn xốp tốt, có thể trộn với mùn, trấu, xỉ than tổ ong nghiền nhỏ tạo độ thông thoáng cho đất. Đất thích hợp nhất để trồng cây kim tiền là đất chua có độ PH từ 5.5 – 6.5).

Hoặc sử dụng đất vi sinh bán tại các cửa hàng cây cảnh, giúp cây phát triển tốt mà không tốt nhiều công chăm sóc.

Lưu ý: Thỉnh thoảng bạn nên thay đất trong chậu 3 tháng 1 lần, vì lâu ngày đất sẽ mất đi chất dinh dưỡng, trở nên cằn cõi, cây sẽ kém phát triển hơn.

cay-kim-tien-de-ban-caycanhsadec-1 Cách trồng cây kim tiền đúng cách - cây cảnh Sa Đéc - Cây văn phòng

3. Ánh sáng và nhiệt độ

Cây kim tiền đặc biệt là những cây kim tiền trồng trong các chậu to cần rất nhiều ánh sáng để quang hợp. Tuy nhiên, không nên đặt chậu cây dưới ánh nắng trực tiếp hoặc lúc trời nắng quá gắt. 

Nếu bạn trồng ngoài trời, bạn nên đặt dưới tán cây hoặc đặt trước hiên nhà có mái che nhé.

 Nhiệt độ thích hợp để trồng cây kim tiền là 25 – 27 độ C. Nếu đặt ở nơi dưới 18 độ C lá cây sẽ bị vàng. Dưới 5 độ C cây sẽ chết.

4. Cách chăm sóc cây kim tiền chậu to đúng cây

  • Lượng nước cần tưới

Cây kim tiền có khả năng chịu hạn rất kém. Nếu bạn trồng trong nhà chỉ cần tưới  1 lần 1 tuần là đủ. Trường hợp, bạn tưới quá nhiều lần, lượng nước dư thừa quá nhiều sẽ gây tình trạng thối rễ. Dần dần cây cũng sẽ chết thôi.

Nếu bạn đặt cây ở ngoài trời, tùy vào thời tiết vào mùa vụ, bạn có thể từ 2-3 lần 1 tuần. 

Lưu ý: Cây rất dễ chết nếu bạn tưới quá nhiều nước. Bạn cũng không nên tưới trực tiếp vào rễ mà thay vào đó bạn nên dùng bình xịt tưới lên lá thân và gốc cây.

  • Lượng phân cần bón:

Khi cây chuẩn bị đẻ nhánh, lúc này bạn có thể bón thúc, sử dụng phân lân NPK để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Khoảng 2-3 tháng, bạn nên bón phân một lần. Phân nên mua tại các cửa hàng bán cây cảnh, loại phân thường bón cho cây kim tiền. 

  • Cách bón: Mỗi lần bón một ít quanh gốc, cách gốc khoảng 10-15cm.

Lưu ý: Không bón nhiều phân mỗi lần mà chỉ bón một lượng vừa phải. Sau khi bón nên tưới nước ẩm cho đất để cây dễ hấp thụ hơn.

cay-kim-tien-de-ban-caycanhsadec-1 Cách trồng cây kim tiền đúng cách - cây cảnh Sa Đéc - Cây văn phòng

  • Gọi hotline để được hỗ trợ về kỹ thuật chăm sóc cây: 0981.525.055 hoặc 0918.396.699

Bạn nên thường xuyên vệ sinh lá cây kim tiền, việc vệ sinh lá giúp cây dễ thở, dễ quang hợp hơn. Nếu thấy lá bị vàng, héo nên cắt ngay tránh lây bệnh qua các lá khác.

5. Cách trồng cây kim tiền có hoa

Cây kim tiền có hoa đó là là báo sự may mắn tuyệt vời cho gia chủ, cây kim tiền có hoa có nghĩa là gia chủ đó đang có 1 vận may cực lớn, làm ăn thì thuận buồm xuôi gió, trong sự nghiệp thì sẽ có bước tiến dài trong thời gian này, cây kim tiền có hoa mang đến vượng khí cực lớn.

Vậy làm sao để cây kim tiền có hoa?

Cây kim tiền có hoa khi cây được chăm sóc tỷ mỉ và đặc biệt phải có ánh sáng (không phải ánh sáng trực tiếp) là được, cây được tưới nước đều và không quá tốt thì sẽ có hoa kim tiền.