Cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy có ý nghĩa mang đến nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc cho gia chủ. Đặc biệt, cây nở hoa là báo hiệu tiền tài sắp đến.

hoa-thiet-moc-lan-1 Thiết Mộc Lan-phong thủy, tài vận cho gia chủ

1. Đặc điểm hình thái Cây Thiết Mộc Lan

 • Thân: Cây thiết mộc lan thuộc loại cây bụi, có thân gỗ, dạng cột thẳng, thân cây sống rất khỏe, cây sẽ đâm chồi hoặc mọc nhánh mới nếu bị cắt ngang hoặc cưa một đoạn thân nhỏ.
 •  : Thiết mộc lan có lá bóng, phiến lá có sọc rộng, lá dài và nhọn ở đầu, có lá dài tới 1 mét, rộng.
 •  Hoa: Thiết mộc lan có hoa màu trắng, thường hoa sẽ nở rộ vào buổi sáng hoặc chiều tối, có mùi thơm ngát, hương thơm phản phát cả một vùng rộng.

2. Ý nghĩa phong thủy canh thiết mộc lan

Cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy có ý nghĩa mang đến nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc cho gia chủ. Đặc biệt, cây nở hoa là báo hiệu tiền tài sắp đến.
Cây Thiết Mộc Lan sẽ đại diện cho hành Mộc khi đặc hướng Đông Nam hoặc hướng Đông ngôi nhà bạn.
hoa-thiet-moc-lan-1 Thiết Mộc Lan-phong thủy, tài vận cho gia chủ
Nếu bạn đăt đúng hướng như vậy sẽ mang lại tiền tài may mắn cho gia chủ.
Phong thủy của cây Thiết Mộc Lan thường được tính theo số cành hoặc chậu cây. Bạn có thể lựa chọn chậu cây với số lượng cành như sau:
 • 2 cành: may mắn trong tình yêu, mọi sự như ý
 • 3 cành: tượng trưng cho hạnh phúc
 • 5 cành: đại diện cho sức khỏe
 • 8 cành: là sự phát lộc, phát tiền của gia chủ và gia đình bạn
 • 9 cành: tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn, thời vận tốt.

Gọi ngay để có giá tốt nhất :  0966.623.933 hoặc 0915.885.558  

 

3. Cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan đúng cách

+ Cách trồng cây

Mỗi loại cây trồng sẽ có một cách trồng cây khác nhau. Việc quan trọng nhất là bạn phải biết đúng phương pháp trồng cây. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ bạn cách trồng loại cây này:
 • Nếu bạn trồng bằng gốc cây: Sau khi cắt tỉa phần ngọn và thân cây, bạn có thể trồng cây Thiết Mộc Lan khỏe mạnh và có thể sống lâu hơn bằng gốc. Đây là cách trồng cây đơn giản và dễ trồng nhất, mà mang lại hiệu quả cao nhất. Gốc cây Thiết Mộc Lan sau khi trồng và chăm sóc sẽ đâm chồi và có cành khỏe mạnh. Thời gian phát triển của cây sẽ lâu hơn, và bạn sẽ chơi cây cảnh trong thời gian dài hơn.
 • Nếu bạn trồng trong nước: Nếu bạn muốn trồng một cây thiết mộc lan trong nhà thì bạn hãy trồng cây trong nước. Với cách trồng cây này, cây sẽ có độ nhỏ gọn và có thể để trên bàn. Tuy nhiên, nhược điểm của cách trồng cây này là cây chỉ sống được 02-03 tháng do thiếu chất dinh dưỡng.

hoa-thiet-moc-lan-1 Thiết Mộc Lan-phong thủy, tài vận cho gia chủ

+ Cách chăm sóc cây đúng cách

 • Tưới nước: Đây là loại cây to lớn và rất háo nước. Bởi vậy, cần phải cung cấp nước đủ để cây sống và phát triển mạnh. Lưu ý là bạn nên tưới vào lúc trời mát không nên tưới vào lúc nắng gắt. Tuy nhiên, không phải ngày nào bạn cũng tưới cho nó. Bạn nên tưới đủ cho nó là được. Dấu hiệu nhận biết cây có tưới đủ nước hay không thể hiện qua thân và lá của cây.  Ngoài ra, đất trồng cây phải luôn tươi xốp để rễ cây hấp thụ nước dễ dàng. Với kinh nghiệm mình, bạn chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần.
 • Bón phân: Bón phân là việc rất cần thiết để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Bón phân cho cây theo hai đợt. Đầu tiên, bạn nên bón lót trước khi trồng, lượt bón tiếp theo bạn nên bón tiếp vào 2-3 tháng. Loại phân phù hợp nhất cho cây này là phân NPK.  Bạn nên bón khoảng một nắm tay vừa đủ, không nên bón nhiều quá sẽ dẫn đến chết cây.

Hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 525.055 hoặc 0918396699