Cây trầu bà đế vương đỏ có tên khoa học là Philodendron Imperial. Cây thuộc họ Ráy. Cây có nguồn gốc từ đảo Solomon, Indonesia. Ở Việt Nam, chúng có một số tên gọi khác: Hồng bảo thạch, Môn hỷ lâm, Hồng diệp môn.

cay-trau-ba-de-vuong-do Trầu Bà Đế Vương Đỏ - Cây cảnh thanh lọc không khí

1. Đặc điểm cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương cho lá đơn, tán lá lớn  và gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh. Có nhiều loại trầu bà đế vương khác nhau nên màu sắc và hình dáng lá của chúng cũng khác nhau.

Cây trầu  bà đế vương đỏ có phần lá trên xanh, phần bên dưới lá đỏ, có  loại thì có nhiều đốm vàng trên lá, cuống ngắn … Phần lá non của cây có màu xanh nhẹ, khi già đi thì những chiếc lá này sẽ ngả sang màu xanh đậm.

2. Công dụng cây trầu bà đế vương đỏ

Công dụng hàng đầu của loại cây này là trang trí. Cây thường được dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như khánh thành, khai trương, tân gia,…

Hơn nữa, ngoài công dụng làm cảnh, cây còn thanh lọc không khí rất tốt.

Xem thêm: 10 loại cây cảnh thanh lọc không khí tốt

Cây có khả năng hấp thụ nhiều loại khí độc và các chất độc thải ra như bức xạ, xăng xe, khói bụi, các khí benzen, formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác.

cay-trau-ba-de-vuong-do Trầu Bà Đế Vương Đỏ - Cây cảnh thanh lọc không khí

3. Ý nghĩa phong thủy

Theo phong thủy, cây trầu bà đế vương đỏ có ý nghĩa mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây giúp gia chủ tránh được những thị phi và xui xẻo trong cuộc sống. Điều đặc biệt, với tên gọi của mình, cây thể hiện sự uy quyền nên được giới lãnh đạo rất ưa chuộng.

Ngoài ra, cây trầu bà đế vương còn đại diện cho mệnh mộc, do đó cây rất hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Cây rất hợp với những người tuổi Ngọ.

  • Gọi ngay để có giá tốt nhất: 0966 623 933 hoặc 0915 885 558

Xem thêm: Thiết Mộc Lan – phong thủy và tài vận cho gia chủ

4. Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương đúng cách

Cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất trong môi trường khí hậu nóng và ẩm. Vì vậy, bạn cần lưu ý vị trí đặc cây sau:

Vị trí đặc cây:

Theo kinh nghiệm trồng cây và phân phối các loại cây cảnh lâu năm của caycanhsadec.net, bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ, thoáng mát. Ví dụ như sảnh, cửa ra vào, hay đặt bên cạnh cửa sổ, tránh nơi có ánh nắng chiếu mạnh và gắt . Với các loại chậu trầu bà đế vương nhỏ (dễ dàng trong việc di chuyển) bạn nên thường xuyên đem cây ra ánh sáng mặt trời, như vậy giúp cây phát triển tốt hơn đó.

Nước:

Nếu bạn trồng cây trầu bà đế vương đỏ bằng đất thì việc tưới nước bạn nên lưu ý . Cây rất  kỵ ngập úng và khô hạn, do đó bạn cần đảm bảo đủ độ ẩm cho cây.

Tùy vào điều kiện môi trường và thời tiết mùa mưa hay mùa nắng mà tưới cho cây. Nếu cây để ngoài trời, bạn có thể tưới 1 lần/ngày, vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Nếu cây để trong nhà, bạn có thể tưới 2 lần/tuần.

cay-trau-ba-de-vuong-do Trầu Bà Đế Vương Đỏ - Cây cảnh thanh lọc không khí

Đối với cây trồng theo phương pháp thủy sinh, khi nước gần hết thì ban cần chăm thêm nước và chậu. Một thời gian nước thường sẽ bị váng đục, bạn nên đổ toàn bộ nước đó đi và thay nước mới vào, loại bỏ những phần rể bị thối. Nếu rễ mọc nhiều quá, bạn nên tỉa bớt phần rễ nhé.

Đất trồng:

Đất cần phải tươi xốp. Với những chậu cây văn phòng việc chọn đất là hết sức lưu ý.

Thường thường , loại đất trồng phù hợp với cây trầu bà đế vương là phân chuồng mục trộn với trấu than củi và xơ dừa. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây theo phương pháp thủy sinh.

  • Gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 0981 525 055 hoặc 0918 396 699